cua-thoat-hiem-chung-cu

Đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, kết quả là ngày càng nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi để sống. Từ đó đặt ra vấn đề cửa thoát hiểm chung cư trong trường hợp nguy cấp. Hôm nay Giaphatdoor sẽ cùng bạn tìm hiểu về sự cần thiết của loại cửa này.

cua-thoat-hiem-chung-cu

Cửa thoát hiểm chung cư là gì?

Đây là loại cửa chuyên dụng được dùng với mục đích thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Thông thường, những loại cửa này được bố trí cạnh thang máy và nằm gần khu vực cầu thang bộ.

Trong hầu hết các hạng mục thi công thì hệ thống cửa chống cháy hay còn gọi là cửa thoát hiểm là một hạng mục quan trọng và bắt buộc phải đưa vào sử dụng.

Thông số kỹ thuật cửa thoát hiểm chung cư

Tùy vào thực tế của từng công trình, cửa thoát hiểm sẽ có những thông số khác nhau. Sau đây Giaphatdoor sẽ đưa ra những thông số kỹ thuật cơ bản nhất để bạn tham khảo.

– Cánh cửa được làm bằng thép chất lượng cao và có độ dày cánh cửa là 50 mm

– Độ dày của khung cửa sẽ phụ thuộc vào độ dày của bức tường nhưng  dao động trong khoảng từ 100 mm đến 200 mm

– 1 số loại cửa thoát hiểm có tích hợp chức năng chống cháy nên có thiết kế lõi cửa là chất liệu bông thủy tinh chống cháy 100kg/m3

– Các loại phụ kiện đi kèm như: Tay co thủy lực, khóa tay gạt …

Trước khi quyết định mua cửa thoát hiểm, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp những thông số cụ thể để mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của cửa thép thoát hiểm chung cư

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng đều được yêu cầu sử dụng cửa thoát hiểm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng  nằm trong điều kiện nghiệm thu để đưa vào  sử dụng chính thức.

Lý do là bởi cửa thoát hiểm có những ưu điểm nổi trội như sau:

Đảm bảo sự an toàn 

Trong trường hợp xấu xảy ra sự cố, cửa thoát hiểm chính là lối thoát an toàn để bạn thoát hiểm. Được sản xuất với kết cấu bằng thép tấm dày, chúng sẽ bảo vệ bạn và mọi người thoát khỏi nguy hiểm.

Đặc biệt, để nâng cao tính năng an toàn, các loại cửa thoát hiểm hiện nay đều được tích hợp khả năng chống cháy. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, cửa thoát hiểm chống cháy sẽ giúp bạn có thêm thời gian để thoát thân.

Độ bền cao 

Được sản xuất từ thép tấm dày, có chất lượng vô cùng chắc chắn nên tuổi thọ của những sản phẩm cửa thoát hiểm chung cư rất tốt. Chúng hạn chế được những tác động môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm, mối mọt,…

Tính ứng dụng cao 

Với hai ưu điểm nổi bật kể trên, đây là mẫu cửa đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán karaoke, biệt thự,…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người – những người sống và làm việc trong các tòa chung cư, cửa thoát hiểm luôn đặt ở những vị trí thuận lợi nếu có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

cua-thoat-hiem-chong-chay
Cửa thoát hiểm được tích hợp thêm khả năng chống cháy để đảm bảo an toàn tốt hơn

Cửa thoát hiểm có công dụng gì?

Khi đô thị hoá càng phát triển thì không gian sống ngày càng thu hẹp lại. Vì vậy các chung cư và tòa nhà cao tầng được xây lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Công dụng của cửa thoát hiểm là giúp mọi người đảm bảo an toàn trong trường hợp không may sự cố xảy ra. Chính vì vậy cửa thoát hiểm chung cư có vai trò rất cần thiết trong các tòa nhà cao tầng.

Cửa thoát hiểm có cấu tạo đặc biệt, chỉ cho phép đi 1 chiều từ hành lang đến cầu thang bộ. Bạn thậm chí có thể sử dụng trong trường hợp thang máy hoạt động quá tải và bạn đang cần đi gấp.

Đặc biệt hơn, trên mỗi cánh cửa thoát hiểm đều được gắn thanh khóa thoát hiểm và tay co thủy lực. Vì vậy cửa sẽ tự động đóng chặt lại sau khi có người mở ra.

vi-tri-cua-thoat-hiem
Cửa thoát hiểm thường được đặt ở những vị trí gần cầu thang bộ 

Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn một cách tối đa nhất cho bạn và tất cả dân cư sinh sống tại chung cư đó.

Sau những chia sẻ ở trên, Giaphatdoor hy vọng đã cung cấp cho bạn đủ những thông tin bạn cần về cửa thoát hiểm chung cư. Nếu có câu hỏi gì hãy liên hệ hotline 0933.707.707 để được tư vấn miễn phí.

> Xem thêm: Thông tin hữu ích về cửa thép chống cháy TPHCM

> Xem thêm: Báo giá cửa thép chống cháy 2020

0818.400.400 Dự toán Online