Cửa là bộ phận không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên trên thị trường hiện có nhiều loại cửa khiến người tiêu dùng phân vân, không biết nên chọn loại cửa nào để phù hợp. Để bạn có căn cứ lựa chọn tốt nhất chúng tôi tiến hành so sánh những ưu và nhược điểm của 2 dòng cửa chính hiện nay là cửa gỗ tự nhiên và cửa nhựa giả gỗ

Phân biệt cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa giả gỗ.

Cửa gỗ tự nhiên

Là loại cửa được làm từ những tấm gỗ lớn như gỗ Hương, gỗ Lim, gỗ Thông, gỗ Sồi, …

Cửa nhựa giả gỗ.

Là cửa được làm từ hỗn hợp bột gỗ trộn với nhựa PE, PVC rồi thêm chất phụ gia và ép thành những tấm lớn. Quá trình sản xuất mỗi của mỗi đơn vị sẽ khác nhau từ nguyên liệu, công nghệ nên sản phẩm hoàn thành có chất lượng khác nhau. 

Sản phẩm cửa nhựa giả gỗ cao cấp thì có thêm các tính năng vượt trội như chống thấm, chống cháy và khá bền chắc. 

Cửa gỗ tự nhiên

Sự giống nhau của 2 loại cửa trên

2 loại cửa trên được sử dụng phổ biến cho các công trình và nhiều không gian khác nhau mang tới vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại và cảm giác gần gũi với thiên nhiên trong ngôi nhà của mình. 

Sự khác nhau giữa cửa gỗ tự nhiên và cửa nhựa giả gỗ.

2 loại cửa trên khác nhau từ chất liệu, đặc tính, giá thành mà người tiêu dùng cần phân biệt được để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Về cấu tạo

Cửa gỗ tự nhiên được làm từ hoàn toàn gỗ tự nhiên, từ những thân gỗ lớn bên ngoài chỉ phủ thêm lớp sơn, lớp lót cho bóng đẹp.

Cửa nhựa giả gỗ là hỗn hợp từ bột gỗ, nhựa cùng chất phụ gia kết hợp với quy trình nghiền, ép thành những tấm gỗ. Bề mặt được tạo vân gỗ cho giống với sản 

Về chất lượng

Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng cao, khả năng chịu va đập cực tốt do thớ gỗ dày, chắc chắn. Cửa gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm tuy nhiên nếu bị ngâm trong nước lâu ngày sẽ bị mục hoặc có mùi khó chịu. 

Cửa nhựa giả gỗ có độ cứng kém hơn do là hỗ hợp được tạo bởi quá trình sản xuất. Tuy nhiên chúng chỉ thua kém so với cửa gỗ tự nhiên thôi chứ vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình. Ngoài ra quá trình sản xuất người ta thêm vào những chất phụ gia đặc biệt giúp cửa có thêm những tính năng đặc biệt như chống thấm, chịu lửa và chống mối mọt. 

Điều kiện lắp đặt

Thi công cửa gỗ công nghiệp mất khá nhiều thời gian từ khâu chọn gỗ tới xử lý rồi tạo hình cánh cửa bởi tùy thuộc vào loại gỗ và yêu cầu của công trình. Gỗ trong tự nhiên không đồng đều nên rất khó để sản xuất những cánh cửa gỗ tự nhiên giống hệt nhau hay sản xuất với số lượng lớn.

Việc thi công đối với cửa nhựa giả gỗ khá nhanh chóng, thuận tiện bởi những tấm gỗ nhựa được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn chỉ cần cắt, ghép theo thiết kế là được. Ngoài ra có thể sản xuất, thi công những cánh cửa với số lượng lớn, thời gian lắp đặt nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ cho các công trình. 

Vị trí sử dụng của các loại cửa

Trước đây người ta hay dùng cửa gỗ tự nhiên để lắp đặt cho mọi vị trí trong nhà tuy nhiên với giá thành cao và có nhiều sản phẩm gỗ thay thế, tiện dụng nên giờ đây cửa gỗ tự nhiên được sử dụng cho các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ để mang tới vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Cửa nhựa giả gỗ có ưu điểm là kiểu dáng hiện đại, trẻ trung và sử dụng nhẹ nhàng cùng giá thành mềm mại nên được đưa vào sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất hiện nay. Có thể thấy loại cửa này trong các căn nhà chung cư, khu văn phòng hay được sử dụng tại các vị trí như cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa ô thoáng, cửa sổ, …

Trên đây là so sánh về 2 loại cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa giả gỗ giúp người tiêu dùng phân biệt và biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Hãy đến Saigondoor để được tư vấn và giúp lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất. 

0818.400.400 Dự toán Online